dấu hiệu của lậu mủ ở chị em phụ nữ

Ngày đăng: 17-07-2018 17:23:22

không khác như biểu hiện lậu mủ ở nam giới, biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới đa phần đều xuất hiện ở cơ quan sinh dục. song do biểu hiện trước hết của bệnh khá giống với 1 số bệnh phụ khoa khác, không chỉ vậy hậu hết chị em không trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về dấu hiều của lậu mủ ở nữ giới hàng đầu bởi vì thế chị em thường có sự nhầm lẫn. Và chỉ khi bệnh đã có một vài dấu hiệu đã quá trầm trọng chị em mới đi kiểm tra, lúc này việc chữa trị vô cùng khó khăn và kém hữu hiệu.

thông tin cơ bản về dấu hiệu của lậu mủ ở chị em phụ nữ

bệnh lậu là căn bệnh gây bởi nhưng cầu lậu mủ khuẩn, bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. tuy vậy chị em cũng cần lưu ý vì nguyên do gây ra lậu cũng có khả năng xuất phát từ việc dùng chung đồ cá nhân ( nếu như trên cơ thể có vết trầy xước) hay va chạm qua đường máu với người mắc bệnh. Khi bị tuy nhiên cầu bệnh lậu khuẩn xâm nhập thì chỉ sau khoảng tầm 3 – 5 ngày chị em sẽ thấy xuất hiện triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ tại bộ phận sinh dục như:

Vùng kín phồng to, lượng khí hư tiết ra nhiều hơn thông thường, trong khí hư có lẫn nhiểu mủ hôi. Khi đi tiểu chị em sẽ xuất hiện xuất hiện cảm giác nóng rát, buốt. ngoài ra còn có các triệu chứng khác đi kèm với như đau hố chậu, phát hiện đau xương mu khi quan hệ tình dục.

Nếu không kịp thời chữa trị, tuy nhiên cầu lậu mủ khuẩn sẽ xâm nhập lên các bộ phận bên trên từ đó gây nên tình trạng nhiễm trùng ngược từ đó dẫn tới các biểu hiện sốt, buồn nôn.

Chị em cũng cần lưu ý: lậu mủ hoàn toàn có khả năng lây qua đường miệng nếu như phụ nữ có quan hệ bằng miệng, hôn hay sử dụng chung đồ cá nhân như bàn chải đánh răng…với người bệnh. Và nếu như chị em có các triệu chứng thất thường như đau rát, phồng to, có mủ màu trắng hoặc vàng, sưng hạch bạch huyết…thì cũng cần ngay lập tức đi kiểm tra vì chị em đã có biểu hiện của bệnh lậu ở đường miệng.

biểu hiện bệnh lậu ở nữ xuất hiện ở một số đối tượng nào

Như chúng ta biết lậu lây lan chủ yếu qua đường tình dục chính vì vậy dấu hiệu lậu ở bạn gái thường xuất hiện ở những chị em có chuyện ấy không an toàn. việc này tức là những chị em quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ không dùng bao cao su…sẽ là những người có khả năng bị bệnh lậu cao nhất.

đồng thời biểu hiện bệnh lậu ở bạn gái cũng có thể thấy nếu như chị em dùng chung đồ đạc cá nhân với một số người đang bị hay đang chữa lậu mủ. Chị em cần biết trong đồ đạc của người bị bệnh lậu đều có thể có chứa nhưng cầu bệnh lậu khuẩn. Nếu như chẳng may khi đang sử dụng đồ của người bị lậu mà trên cơ thể có vết thương hở, cho dù chỉ là rất nhỏ thì chị em sẽ bị vi khuẩn gây nên bệnh xâm nhập và gây nên lậu mủ.

Chị em cũng cần chú ý: lậu cũng có khả năng lây truyền qua đường máu chính do đó một vài chị em phụ nữ mà sử dụng chung kim tiêm hay truyền máu của bệnh nhân lậu mủ cũng sẽ bị lây bệnh. bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con bởi vậy chị em hạn chế có bầu trong thời giang đang bị bệnh.

lậu mủ ở chị em phụ nữ có thể gây nên vô sinh hiếm muộn, thậm chí là tử vong cho chị em nếu không được điều trị sớm và đúng hướng. Khi không được điều trị các vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công lên các bộ phận gần kề từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề tại một vài cơ quan này. Các hệ lụy lậu mủ gây nên gồm có bệnh viêm niệu đạo, viêm thận, bị viêm bàng quang, viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm não…

https://benhxahoivn.jweb.vn

 

Bình luận

Bài viết liên quan